CHUYÊN ĐỀ MÙA ĐÔNG 2021

CHUYÊN ĐỀ MÙA ĐÔNG 2021

 

Viết và đọc chuyên đề mùa đông 2021 | Sách và cuộc sống

Bìa của chuyên đề mùa Đông sử dụng bức tranh không thể đẹp hơn của họa sĩ, nhà thơ Đỗ Trung Quân. Toàn bộ các minh họa trong chuyên đề lần này cũng sử dụng các phụ bản của anh Đỗ Trung Quân.

Như mọi ấn phẩm chuyên đề Viết&Đọc trước đây, mở đầu chuyên đề lần này là Thư BBT của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tựa đề Mất nửa đời học làm thơ, mất cả đời học làm người, với những câu châm ngôn thâm thúy, của dân làng Chùa quê hương anh Thiều.

Mục Ấn tượng 90 ngày, Viết&Đọc mời 3 nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của thế giới và Việt Nam viết riêng cho chuyên đề, trong đó nhà văn Bảo Ninh đã tự mình bóc tách nỗi sợ của chính anh trong những ngày đất nước ngập chìm trong đại dịch Covid.

Tác phẩm văn xuôi trong phần Tác phẩm mới của chuyên đề có các truyện ngắn của những nhà văn quen thuộc với bạn đọc như Y Ban, Phan Triều Hải (từ Hoa Kỳ), Trung Sỹ, Đặng Chương Ngạn.

Ba tác giả từ ba miền Bắc Trung Nam sẽ cùng nhau "đọc lại" Kịch câm của Phan Thị Vàng Anh, nữ nhà văn cực kỳ sắc sảo khi phân tích tâm lý con người trong bối cảnh gia đình Việt bị rạn vỡ trước những con sóng thời cuộc.

Phần Ghi chép và Tản văn giới thiệu cây bút đang lên, nụ hoa nở sớm Nguyễn Ngọc Hoài Nam với Tản văn cực dễ thương Thương nhớ quê nhà anh viết trong những ngày tránh dịch ở Bulgaria. Chuyên đề còn giới thiệu một tản văn Hạt bụi miền phi xứ của John Nguyễn, một tiếng hót của con chim lạ từ hải ngoại.

Đích thân Chủ tịch HNV VN Nguyễn Quang Thiều viết bài giới thiệu thơ trẻ Lê Đình Tiến, một giọng thơ tuyền lục bát hiếm hoi trên cánh đồng thi ca Việt Nam hiện nay.

Các trang thơ tiếp tục giới thiệu những gương mặt quen thuộc Trần Nhuận Minh, Hữu Việt, Phạm Thị Ngọc Liên, Trần Quang Đạo, Nguyễn Tiến Thanh...

Viết&Đọc mùa Đông ghi lại cuộc trò chuyện thú vị giữa phóng viên chuyên đề với nữ nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ diễn ra từ 18 năm trước. Ngoài xinh đẹp ra, nữ nhà văn này còn có một khả năng đặc  biệt là "tiên tri"; bằng chứng là những điều mà chị Huệ nói từ 18 năm trước, đến bây giờ vẫn y chang!

Các nhà văn như Sương Nguyệt Minh, Văn Chinh... đã nghiêm khắc nhìn vào "khoảng trống" trong chính mình như để lý giải vì sao văn chương Việt mãi vẫn chưa có "tác phẩm lớn", cho dù hiện tại cũng không mấy ai biết "tác phẩm lớn" nó ra thế nào!

Chuyên đề về giải Nobel văn chương 2021 do Ngân Xuyên, Nguyễn Chí Hoan thực hiện, phần tư liệu văn học của Thư Bảo Tạ Thu Phong... mang lại cho Viết&Đọc mùa Đông 2021 sự đa dạng, phong phú mà hiếm có một ấn phẩm văn chương nào có được.

Cũng không thể thiếu phần tư liệu ảnh đậm màu thời gian của nhiếp ảnh gia Duong Minh Long với những gương mặt quen thuộc của nền văn chương Việt: Thu Bồn, Nguyễn Khoa Điềm, Bế Kiến Quốc, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Lâm Thị Mỹ Dạ...

 

ĐĂNG KÝ VIẾT & ĐỌC MÙA ĐÔNG 2021

Xin mời quý vị đặt Chuyên đề Viết&Đọc mùa Đông 2021 qua link dưới đây:

https://forms.gle/Xo526QH7eT8Q933N6

Hoặc chuyển khoản trực tiếp để đặt mua Chuyên đề Viết&Đọc mùa Đông 2021

Nguyễn Việt Hưng;

STK: 19036704666018  Techcombank Hà Nội;

 Nội dung chuyển khoản: 

MuaDong2021- Số lượng - Họ và tên - SĐT liên hệ.

(Phí vận chuyển: TP Hà Nội: 150k/cuốn + 22k ship; Ngoài TP Hà Nội: 150k/cuốn + 30k ship)

Điện thoại liên hệ: 098 3413042/ 091 2854499 (Mr. Hưng)

Link đăng ký mua: https://forms.gle/Xo526QH7eT8Q933N6